Cô giáo mầm non House Color

Lựa chọn của tình yêu thương
Cô Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên Trường House Color Cầu Giấy, có 17 năm kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục mầm non, đạt chứng chỉ House Color chuẩn Quốc tế. Bằng chính niềm yêu thương dành cho các bạn nhỏ của mình, cô nhận thấy phương pháp giáo dục mầm non cơ bản khá truyền thống, chưa khai thác được tiềm năng của các con. Cô đã quyết định tìm hiểu, học hỏi thêm về phương pháp House Color để có thể giúp các con nhiều hơn, hiểu được thêm về phương pháp giúp các con phát huy tối đa khả năng cá nhân của chính mình.
Đối với nghề giáo viên mầm non nói chung đã là một công việc vất vả, thì giáo viên House Color lại càng vất vả hơn rất nhiều. Đội ngũ giáo viên House Color luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đặc biệt là ngay trong thời kỳ đầu thực tập Mon. Cô Trang phải sắp xếp công việc trên lớp và hoàn thành cả những bài tập hàng ngày. Không may thay, đã có lần cô bị tai nạn phải nằm viện 2 tháng. Cô Trang rất lo lắng đến công việc trên lớp cũng như tiến độ thực tập của mình. Trong thời gian nằm viện, khi thấy cơ thể đỡ hơn, cô lại tranh thủ khi bác sĩ đi ra ngoài, cô sử dụng laptop để hoàn thành những bài tập album các góc cho kịp thời gian nộp bài. Vì quá tập trung, vết thương lại có chút nhói đau, sức khỏe tinh thần cũng mệt mỏi. Những lúc như thế cô lại nhớ các con rất nhiều, nhớ công việc, nhớ trường, lớp.

Cô Trang quay trở lại lớp sau khi đã bình phục. “Các con chạy ra ôm chặt lấy tôi” – Cô xúc động chia sẻ. Trong khoảnh khắc đấy, cô nhận ra rằng mình cần khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần thì mới mang lại những năng lượng tích cực cho tất cả các con.
Hạnh phúc là một hành trình
“Một cuộc sống cân bằng sẽ giúp tôi luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa nó tới tất cả mọi người. Tôi yêu các bạn nhỏ, tôi yêu công việc của mình và cảm nhận hương vị cuộc sống. Đối với tôi, người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *